Thông báo V/V Đăng ký học phần tốt nghiệp đợt tháng 04/2014

V/v Đăng ký học phần tốt nghiệp đối với sinh viên K51 khối Kinh tế (Đợt chính)

và sinh viên khối Hàng hải, Kỹ thuật & Công nghệ K50 trở về trước (Đợt phụ)

- Các Khoa, Viện có sinh viên.

- Sinh viên K51 trở về trước thuộc khối Kinh tế.

- Sinh viên K50 trở về trước thuộc khối Hàng hải, Kỹ thuật & Công nghệ.

Để chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp cho sinh viên Khóa 51 khối Kinh tế (đợt chính), sinh viên Khóa 50 khối Hàng hải và khối KT & CN (đợt phụ), Nhà trường hướng dẫn thống nhất kế hoạch tổ chức học phần tốt nghiệp như sau:

1. ĐĂNG KÝ HỌC PHẦN TỐT NGHIỆP
  1. Điều kiện đăng ký: SV không nợ học phí, tích lũy đủ số tín chỉ theo quy định của chương trình đào tạo (trừ HP tốt nghiệp) và có điểm tích lũy (TBCTL) > 1.8.
  2. Hình thức đăng ký:
    1. Đối với SV thuộc các Khoa: Kinh tế, Hàng hải, Máy tàu biển được đăng ký 1 trong 2 hình thức của học phần tốt nghiệp với điều kiện  như sau:
  1. Làm Đồ án/Khóa luận tốt nghiệp: cho SV diện học đúng hoặc vượt tiến độ, có điểm TBCTL ≥ 2.75 và được sự chấp thuận của Khoa về đề tài tốt nghiệp.
  2. Thi 02 nhóm học phần tốt nghiệp: cho SV chậm tiến độ quy định; SV có điểm TBCTL < 2.75 hoặc SV có đủ điều kiện làm Đồ án/Khóa luận tốt nghiệp nhưng có nguyện vọng đăng ký thi tốt nghiệp. Tổ chức thi theo hình thức tự luận tập trung, rọc phách cho Nhóm học phần Cơ sở ngành và Nhóm học phần Chuyên ngành.
    1. Đối với SV các Khoa/Viện còn lại: theo hình thức làm Đồ án/Khóa luận TN.
  1. Thời hạn đăng ký:
  • Đăng ký tại phòng Giáo vụ khoa (theo Mẫu) trước ngày 30/04/2014.
  • Nhà trường xét điều kiện dự thi tốt nghiệp trước ngày 15/05/2014.
  1. Nộp học phí: Nộp tại Phòng Kế hoạch-Tài chính trước ngày 30/04/2014.
  2. Các khoa lập danh sách sinh viên đăng ký, rà soát học phí, tổ chức xét tại hội đồng cấp Khoa và gửi biên bản về Phòng Đào tạo trước 17h00’ ngày 08/5/2014.

II.ÔN TẬP VÀ THI  TỐT NGHIỆP

1. Phòng Đào tạo: tham mưu tổ chức Hội đồng xét điều kiện dự thi, lập kế hoạch tổng thể kỳ thi, đôn đốc để xét công nhận tốt nghiệp theo tiến độ chung.
  2. Phòng Khảo thí & ĐBCL: Lập thời gian biểu chi tiết cho đợt thi và thông báo rộng rãi cho SV; thường trực chuẩn bị và tổ chức thi; gửi kết quả thi về Phòng Đào tạo để kịp thời xét công nhận tốt nghiệp theo tiến độ chung.
  3. Các Khoa/Viện quản lý ngành triển khai thực hiện các công việc sau:

- Triển khai Hệ thống câu hỏi/bài tập ôn tập chi tiết tới các lớp SV trước 30/04/2014.

- Lập lịch hướng dẫn ôn tập theo quy định (30 tiết/1 Nhóm học phần) trước ngày 20/05/2014, gửi 01 bản về Phòng Đào tạo, đồng thời thông báo lịch học cho SV.

Lưu ý: Nhà trường chỉ tổ chức hướng dẫn ôn tập cho SV nếu là Đợt thi chính (theo đúng tiến độ) hoặc các học phần có ≥ 20 SV đăng ký; các trường hợp khác SV sẽ tự ôn tập theo Hệ thống câu hỏi/bài tập ôn tập để tham dự thi.

- Phân công CB, GV hướng dẫn ôn tập theo quy định (GV được thanh toán giờ giảng, không thu lệ phí).

- Phân công cán bộ, giảng viên tham gia các hội đồng thi, chấm thi, phúc khảo theo yêu cầu kế hoạch của Nhà trường.

- Lập Hội đồng xét tốt nghiệp cấp cơ sở theo tiến độ quy định.

1. Lịch thi dự kiến: trong tháng 5 và 6/2014 (Lịch chi tiết thông báo sau).